Viện nghiên cứu Khoa học Quản lý giáo dục Nâng cao năng lực quản trị Đại học trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 cho đội ngũ cốt cán Học viện Quản lý giáo dục

Trong tháng 8/2018, Học viện Quản lý giáo dục tổ chức Khóa tập huấn Nâng cao năng lực quản trị Đại học trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của Học viện trong khuôn khổ dự án FCB.

Viện Nghiên cứu khoa học quản lý giáo dục là đơn vị đầu mối tổ chức các hoạt động trong dự án này.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu về công tác Quản trị Đại học trong bối cảnh Cách mạng 4.0

Chương trình có sự tham dự của GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; GS.TS. Marcus D.Ingle, Chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực Quản trị công, Trường Đại học Bang Portland, Hoa Kỳ; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Báo cáo viên Khóa Tập huấn; bà Trần Thị Thanh Hương, Điều phối viên Cơ quan Phát triển Bỉ và bà Nguyễn Thị Lan Hương, Điều phối viên Đào tạo, Dự án FCB; cùng hơn 50 cán bộ chủ chốt của Học viện Quản lý giáo dục.

TS. Ngô Thị Thùy Dương, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Nghiên cứu Khoa học Quản lý giáo dục phát biểu khai mạc Khóa Tập huấn

Bà Trần Thị Thanh Hương, Điều phối viên Cơ quan Phát triển Bỉ, đại diện Dự án FCB phát biểu tại khóa Tập huấn

Tham gia khóa Tập huấn, đội ngũ Chuyên gia của Học viện đã có dịp trao đổi với các báo cáo viên về những năng lực cần có của một nhà quản lý giáo dục trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 như năng lực xây dựng tầm nhìn và chiến lược phát triển cho tổ chức gắn với nhu cầu phát triển của xã hội; năng lực công nghệ thông tin; năng lực quản lý nhóm và liên nhóm; trí tuệ cảm xúc (Emotional Intelligent- EI)… Qua đó nhằm củng cố và phát triển kỹ năng, năng lực của bản thân cũng như hoàn thiện thêm hệ thống lý thuyết của Khoa học Quản lý giáo dục phù hợp với bối cảnh hiện nay.

GS.TS Marcus D.Ingle báo cáo về tác động của Trí thông minh cảm xúc (Emotional Intelligent- EI) tới công tác quản trị Đại học trong bối cảnh cuộc Cách mạng 4.0

PGS.TS Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trình bày về các yếu tố tác động tới Quản trị Đại học trong bối cảnh cách mạng 4.0

Ban lãnh đạo, các học viên cùng báo cáo viên chụp ảnh kỷ niệm sau tập huấn thành công tốt đẹp